Em có qhtd với người bị hiv khả năng lây nhiễm của e có cao k ạ
Trả lời:
Chào em! Quan hệ tình dục là con đường lây nhiễm chủ yếu của HIV, virut có rất nhiều trong các chất dịch sinh dục. Khi quan hệ với người bị nhiễm HIV, khả năng lây nhiễm sẽ phụ thuộc vào việc em có sử dụng biện pháp phòng tránh nào hay không? Nếu khi quan hệ với người HIV mà không sử dụng biện pháp bảo vệ là bao cao su ngay từ đầu thì khả năng lây nhiễm rất cao và hoàn toàn có thể xảy ra dù chỉ cần có tiếp xúc với dịch tiết của người bị HIV, bởi trong quá trình quan hệ sẽ xuất hiện các vết thương nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy. Khả năng lây nhiễm sẽ cao hơn với những trường hợp đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như lậu, sùi mào gà, herpes hay quan hệ đồng tính, quan hệ bằng hậu môn. Quan hệ tình dục bằng miệng với người nhiễm HIV thì khả năng lây nhiễm vẫn xảy ra khi tại miệng có những tổn thương như nhiệt, chảy máu chân răng… hoặc từ vết xước trong miệng người HIV sang cho bạn tình. Bao cao su là biện pháp an toàn cho cả hai người khi có quan hệ nhất là phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có HIV, tỉ lệ lây nhiễm HIV khi đi bao cao su sẽ phụ thuộc vào việc đi bao cao su có đúng cách không để tránh những tai nạn thủng hay rách bao. Nếu như em có hành vi nguy cơ thì cần đến các bệnh viện để xét nghiệm sau 3 tháng và 6 tháng để có được kết quả chính xác. Chúc em sức khỏe!