Em xin chào bác sỹ! Cho em hỏi là sinh phẩm MUREX combination là sinh phẩm tìm kháng nguyên và kháng thể HIV phải không ạ? Và sau 48 ngày thì sinh phẩm đó có phát hiện kháng nguyên trong máu chưa bác sỹ? Em xét nghiệm ở pasteur và họ ghi sinh phẩm MUREX combination kết quả âm tính! Em có đọc một số thông tin thì kháng nguyên xuất hiện nhiều nhất ở tuần thứ 4 mà em xét nghiệm ở tuần thứ 7 thì có bị ảnh hưởng gì về kết quả xét nghiệm không ạ?em bị stress và hoang mang 2 tháng nay rồi bác sỹ à! Xin bác sỹ hồi âm sớm giúp em với! Em xin chân thành cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn Từ tuần thứ 4 trở đi là test có giá trị chẩn đoán, nghĩa là bạn xét nghiệm vào tuần thứ 7 thì khả năng chính xác sẽ cao hơn nhé. Test combination này chính xác khoảng 90% nhé ban. Thân mến