chào bác sĩ. hôm qua cháu có triệu chứng sốt nóng rét cứ ăn vào là ói ra và chiều tối hôm qua cháu có nhờ người tới chuyền 1 chai nước biển, sáng hôm nay cháu cảm thấy đỡ hơn ( không còn có sốt ơn rét và ăn vào không ói như hôm qua) nhưng chiều nay cháu lại có cảm giác muốn ói và và hơi ớn rét lại đi ngoài 2 lần/ ngày hôm nay, đầu có cảm giác hơi choáng còn sổ mũi. vậy cho cháu hỏi cháu có phải bị sốt virus không ạ.!? và cháu nên làm gì ạ!?
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn có triệu chứng của nhiễm trùng hô hấp trên. Bạn nên đi khám bác sĩ để được đánh giá xem có nhiễm vi khuẩn không và dùng kháng sinh, đa số nhiễm virus thì có thể tự khỏi, nhưng nhiễm vi khuẩn thì phải dùng kháng sinh mới khỏi. Để đánh giá bạn nhiễm loại nào thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bác sĩ phải khám và đánh giá trực tiếp mới quyết định được. Thân mến.