Chào Bác sĩ, cách nay một tháng mấy tôi có tham gia hiến máu nhân đạo và khi lấy máu xong, nhân viên lấy máu có đưa cho tôi một miếng băng keo cá nhân còn mới, khi tôi xé bao bì bên ngoài của miếng băng keo để băng lại thì phát hiện có vết máu ở trên bao bì của miếng băng keo, vì lúc xé lớp bao bì ở ngoài của băng keo tôi có lấy một tay xé một đầu còn đầu kia ngậm vào miệng để dùng răng xé ra, tôi sợ không biết vết máu trên bao bì của miếng băng keo đó có phải của người bị HIV không và khi tôi vô tình ngậm trúng vết máu đó tôi có bị nhiễm HIV không. Cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Xin chào bạn. Đa số khi vết máu ra môi trường bên ngoài thì nó sẽ khô và virus HIV sẽ chết, thường là chỉ trong vòng 5 phút là virus sẽ chế. Vì vậy trường hợp của bạn sẽ không bị lây bệnh, bạn đừng lo lắng quá nhé. Thân mến.