chào bác sĩ. vợ tôi năm nay 27 tuổi. nay đi khám và bác sĩ nóimắc bệnh thủy đậu . vậy xin hỏi bác sĩ là bệnh nên ăn uống và hạn chế làm gì cho mau khỏi bệnh ak. cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Xin chào bạn. Đây là bệnh do virus nên nó có khả năng tự khỏi mà không cần phải bổ sung ăn uống gì nhé. Bạn chỉ cần bổ sung các thực phẩm để tăng quá trình lành vết thương tránh để lại sẹo xấu như thực phẩm chứa nhiều vitamin C như: chanh, cam, bơ, dâu tây, kiwi, lê, dưa hấu, dưa leo, cà chua... Vitamin C có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng, đẩy nhanh quá trình sản sinh ra collagen, phòng ngừa sẹo lõm. Thân mến.