chào bác sỹ, cách đây 4 năm khi mới bị toi đã đi khám Hòa hảo, hoàn mỹ da làm đủ xét nghiệm do Bsy tu vấn, siêu am tim, noi soi, chụp CT đầu... nhưng chỉ phát hiên trào nguoc dạ dày, HP +, da dieu trị nhung trieu chúng cơ thể ko hết, khi có dau hieu nào của cơ thể hay lo lắng( vd như nhứt đầu là nghỉ đến dột quỵ 6 tháng tôi đi khám tong quát 01 lần. Xin hỏi vấn đề của tôi chắc phải vào Bv tâm thần khám phải ko? Tôi sợ tác dụng phụ của thuốc tâm thần quá, nên ko dám khám
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn đã khám tại Hòa Hảo là 1 cơ sở rất uy tín thì có thể loại trừ bệnh thực thể nên trong trường hợp của bạn khả năng là bị rối loạn lo âu dạng cơ thể. Đây là 1 bệnh lý liên quan đến tâm thần. Bạn nên đến khám tại BV Tâm thân, điều trị bệnh lý này không phải 1 tháng là khỏi liền, bạn nên tuân thủ điều trị của bác sĩ và có thể nên điều trị tâm lý kết hợp Thân mến