dạ Bs ơi con qh đồng tính k an toàn và con vai trò là bot , con có hỏi ng kia nhiều lần có bị hiv không người kia trả lời không và có đưa con bảng xn ngày 26-12 là AT , tụi con qh ngày 13.4 nhưng trước khi qh với con , ngừoi kia qh với 3 ngừoi nhưng có dùng bcs nhưng xn ngày 26.12 là AT nên nguoi đó có dùng biện pháp AT , tới con là người t4 do còn hs nên không dùng , con định xn 3 tuần combo hiv có tỉ lệ cao khôngg ạ nta nói 4 tuần nhưng con lo nên 3 tuần dc k ạ và có xuẫt tinh ngoài nhưng sau khi qh con không bị đau vùng hậu môn vậy con nhiểm hiv sau 1 lần qh k an toàn vậy cao không ạ
Trả lời:
Chào bạn.Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bác sĩ. Bạn sĩ hiểu bạn đang rất lo lắng và mong muốn được làm các xét nghiệm HIV . Hiện nay có xét nghiệm máu HIVag/Ab combo: Phát hiện cả kháng nguyên lẫn kháng thể… trong thời gian sớm từ tuần thứ 3 trở đi (tức là từ 22 ngày sau khi bị nhiễm).Như vậy thì bây giờ bạn đã đủ thời gian để làm xét nghiệm này .Nếu dương tính, bạn sẽ làm thêm 1 số xét nghiệm khác, mới chẩn đoán xác định được. Bác sĩ nghĩ bạn không nên quan hệ tình dục không an toàn ,đặc biệt là với người có nhiều bạn tình ,nguy cơ nhiễm HIV sẽ rất cao. Cảm ơn bạn, chào bạn