bs cho em hỏi: nhà em co nuôi chó con, chó mẹ khoẻ mạnh, về nuôi mẹ em có chơi đùa và bị cắn nhẹ ở chân, trầy sơ, k chảy máu. cách đây 2 tuần tự nhiên nó bỏ ăn,đi thú y thì nói nó bị bệnh care, 3 ngày thì chết. thời gian mẹ em bị cắn tới lúc chó bị bệnh tầm 2 tuần. mẹ em tính đi chích ngừa cho an tâm nhưng tại địa phương thì nói quá 10 ngày k chích nữa, bs tư vấn dùm e có nên chích không và nếu k chích thì làm xét nghiệm gì để biết chắc là k có bệnh để mẹ em an tâm. em cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào em Nếu chó me vẫn khỏe manh chó con chết có kết luân của thú y chó bi bênh Care thì em cũng không nên lo lăng quá Khi nghi ngờ chó dai sau khi bi cắn nên chủng ngừa sớm trong vòng 2 ngày thì hiệu quả phòng bệnh rất cao, chủng ngừa chậm thì hiệu quả sẽ giảm nhưng vẫn còn hiệu quả, do đó có chủng vẫn còn hơn. để yên tâm em nên đưa me đi khám chuyên khoa truyền nhiễm để đươc khám và tư vấn cu thể Thân mến chào em