Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ. E muốn hỏi là. E có dùng chung bấm móng tay mà e mới biết người đó bị sida. E cắt 1 miếng da không chày xước. Vậy e có bị nhiễm hiv không bác sĩ??? Bác sĩ tư vấn giúp e ạ
Trả lời:
Chào bạn! Như bạn đã biết HIV lây qua đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con. Nếu bạn bảo đảm rằng bạn cắt móng tay không gây tổn thương hay chảy máu trên da của bạn, thì bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, về sau, bạn không nên sử dụng chung với người khác 1 số dụng cụ như bấm móng tay, ráy tai,...Bạn nên sắm riêng cho mình 1 bộ bấm móng tay, ráy tai để có thể đảm bảo an toàn hơn nhé. Thân mến!