Xin chào bác sĩ, Em cho con đi khám, xét nghiệm máu và có chuẩn đoán cháu bị sốt virus. Bác sỹ kê oresol và thuốc hạ sốt đút đít efferagal 80mg. Cháu 2 tháng 10 ngày cân nặng 6kg. Cứ hết thuốc sau 5 tiếng cháu lại sốt 39d3 v
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bé mới vừa làm xét nghiệm máu chẩn đoán là sốt siêu vi, thì bạn cứ dùng thuốc theo hướng dẫn trong toa của bác sĩ, dùng thuốc hạ sốt mỗi 5 tiếng, lau mát bằng nước ấm cho bé, đồng thời theo dõi sát các tình trạng như nhịp thở của bé ( >50 lần/ phút) thở mệt, co kéo, sốt cao không hạ được bằng thuốc hạ sốt, bỏ bú, nôn hết tất cả mọi thứ, co giật, quấy khóc không dỗ được, lừ đừ nếu có những dấu hiệu trên thì bạn phải đưa ngay trẻ đến bv chuyên khoa nhi để bác sĩ khám và làm xét nghiệm, điều trị cho bé. Chúc bé mau khoẻ. Thân mến