Xin chào bác sĩ, Cháu có việc muốn hỏi bs. Năm nay cháu 21t và từ bé đã bị quai bị rồi. Chả là 2 tuần trước bạn gái cháu bị quai bị nằm ở viện và cháu đến chăm. Trước khi phát hiện bệnh thì cháu và bạn gái cho hôn nhau. Đến tận 1h sáng hôm kia thì cháu thấy lúc nóng lúc lạnh và tối hôm qa bắt đầu nổi hạch bên phải. Cháu đi khám và xét nhiệm thì kq bình thường. Siêu âm thì bs kết luận viêm tuyến nước bọt mang tai và cho đơn thuốc. Đến sánh nay thì hạch bên trái của cháu nổi(ở cổ không phải mang tai trái nữa). Cháu kể với bạn gái thì cô ấy nói là viêm tuyến nước bọt là quai bị. Cháu đang rất lo lắng không biết bị làm sao ạ. Từ nhỏ cháu đã bị quai bị rồi ạ. Mong bs tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Quai bị có thể tái phát mặc dù tỉ lệ này rất hiếm, nó tùy thuộc vào cơ địa, đáp ứng miễn dịch của từng người. Do đó em cũng có thể mắc quai bị, em nên uống thuốc và tái khám đúng, hạn chế đi lại, nếu có gì bất thường thì phải đi tái khám ngay.