Xin chào bác sĩ,cho em hỏi bệnh trái gà có lây không bác sĩ. Và bệnh đó nên ăn những gì và không ăn những gì bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bênh thủy đậu ( trái rạ) là bệnh do virus gây ra , rất hay lây và lành tính bệnh có đặc tinh là phát ban dạng dát, sẩn, mụn nước, mụn mủ, vẩy tiết ở rải rác trên cơ thể kèm theo toàn thân sốt nhẹ Bệnh thường gặp ở trẻ < 10 tuổi và thường xảy ra vào mùa đông xuân Biến chứng hay gặp: Viêm màng não, nhiễm trùng máu.. Cách chữa trị :vệ sinh da hàng ngày sạch sẽ, có thể bôi kem kháng histamin chống ngứa Dùng thuốc toàn thân bằng Acyclovir Tăng sức đề kháng bằng chế đọ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng Hiện nay phòng bệnh tốt nhất là tiêm phòng vaccin thủy đậu cho trẻ em Thân mến