Xin chào bác sĩ,e bị quai bị đã điều trị tiêm kháng sinh đc 1 tuần nay nhưng má vân còn hơi sưng chưa xuống hẳn?k đau k sốt nữa,e có nên tiếp tục tiêm ks đến lúc xuống hẳn không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Quai bị là một bệnh lý do virut gây nên, hiện nay không có bất cứ loại thuốc nào có thể tiêu diệt được virut và kháng sinh cũng vậy, chúng không có tác dụng gì với virut gây bệnh. Vì vậy với các bệnh lý do virut gây nên trong đó có quai bị, điều trị bệnh chủ yếu là điều trị triệu chứng, bác sĩ có thể cho bạn dùng kháng sinh để phòng chống bội nhiễm hoặc điều trị những viêm nhiễm kèm theo khi bạn mắc quai bị. Nếu bạn điều trị lâu không khỏi thì hãy đi khám lại để được dùng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Để bệnh nhanh khỏi, bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày, dùng nước muối sinh lý hoặc các dung dịch sát khuẩn nhẹ dành cho miệng, uống nhiều nước, tăng cường chất dinh dưỡng qua chế độ ăn để tăng cường sức đề kháng...