Năm 2014 e đi khám tổng thể sức khỏe, sau khi xét nghiệm máu bác sỹ bảo e có dương tính viêm ganB nhưng ở ngưỡng an toàn, năm nay e muốn xuống Hà nội kiểm tra lại xem như thế xa nào, e nên đến bệnh viện nào ở Hà nội khám là tốt nhất ạ ( nhà e ở Hà Giang)
Trả lời:
Chào bạn Thực ra có rất nhiều cách để kiểm tra cho bạn mà lại giảm được cong đi lại của bạn Tại tuyến tỉnh thường có thêm xét nghiệm HbeAg là xét nghiệm xác định virus có đang trong thời kì hoạt động hay ko? Nếu xét nghiệm này âm tính thì bạn ko cần quá lo lắng. Ngoài ra, tuyến tỉnh bao giờ cũng đầy đủ xét nghiệm chức năng gan thận. Nếu các kết quả này cho giá trị trong giới hạn binh thường hoặc các biến đổi mà tuyến tỉnh ko điều trị được thì mới cần đến HA nội vì tuyến trung ương bị quá tải quá nhiều. Còn nếu bạn vẫn muốn đến HN khám thì bạn có thể đến BV Bạch mai, bệnh viện đại học y Hà nội, bệnh viện lâm sàng các bệnh nhiệt đới tw....