Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ. E muốn hỏi là. E có dùng chung bấm móng tay mà e mới biết người đó bị sida. E cắt 1 miếng da không chày xước. Vậy e có bị nhiễm hiv không bác sĩ??? Bác sĩ tư vấn giúp e ạ
Trả lời:
Chào em! - Không xác định được em có bị nhiễm HIV hay không dựa trên các triệu chứng em nêu. - Nếu bạn cùng phòng của em nhiễm HIV, em có sử dụng chung dao cao và bấm móng tay nhưng không bị rách, xước hay chảy máu thì em không bị lây nhiễm. Tuy nhiên để tránh nguy cơ xảy ra khuyên em không nên dùng chung vật sắc nhọn như dao cạo dâu, bấm móng tay. - Nếu em lo lắng, và nếu bạn cùng phòng em bị nhiễm HIV, em nên xét nghiệm kiểm tra. Chúc em mạnh khỏe!