Xin chào bác sĩ, Em 30 tuổi, nhân viên văn phòng, chưa lập gia đình. Gần đây em luôn cản thấy nhu bị kim châm hay kiến cắn toàn thân, bắt đầu bằng 2 cánh tay khoản 1 tuần trước. Em vừa đi du lịch ở Cambodia về khoảng 10 ngày trước. Trong chuyến đi này em có bị bọ (con giống muỗi nhưng nhỏ hơn, đen như ruồi) cắn, có nhiều vết sưng như muỗi cắn trên người, không biết có phải là lý do hay không... Hiện tượng này xuất hiện nhiều hơn vào chiều tối. Em không bị sốt. Nhờ Bác sĩ chẩn đoán xem em bị gì có cần thiết đi đến bệnh viện hay không. Xin cám ơn Bác sĩ.. Minh Thư
Trả lời:
Chào bạn! Không biết ngoài triệu chứng ngứa, khó chịu bạn có nổi ban, sẩn đỏ gì trên da hay không?