Xin chào bác sĩ, Benh sida lay Lang Tu Dau va cach phong benh
Trả lời:
Chào bạn Nhiễm HIV lây qua 3 đường : 1. Đường máu: truyền máu hoặc chế phẩm của máu có nhiễm HIV, dùng chung bơm kim tiêm với người bị nhiễm HIV... 2. Quan hệ tình dục với người bị nhiễm HIV mà có tổn thương bộ phần sinh dục... 3. Mẹ bị nhiễm HIV có thể lây truyền cho con qua nhau thai. Dựa vào đường lây truyền , cách phòng bệnh như sau: 1. Không dùng chung bơm kim tiêm các dụng cụ như dao cạo râu, bàn chải đánh răng với người bị nhiễm HIV... 2. Không quan hệ tình dục với người có nguy cơ nhiễm HIV ( gái mại dâm ) quan hệ tình dục an toàn như dùng bao cao su... 3. Với những người phụ nữ nhiễm HiV mà có thai nên đi khám thai định kỳ để được tư vấn kỹ Và với người nhiễm HIV không lây cho bạn khi ở chung phòng hoặc ăn cơm chung, bắt tay... Yên tâm nhé Thân mến