Xin chào bác sĩ, cháu mới đi xn thì kết quả hbsag(+) hbeag(-) cho cháu hỏi cháu bị Viêm gan B cấp hay mãn tính à. làm sao để phân biệt vgb cấp hay mãn tính thưa bác sĩ. cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào cháu! Kết quả HbsAg (+) tức là cháu có nhiễm virut siêu vi B. HbeAg (-) biểu hiện virut vêm gan siêu vi B không phát triển. Muốn phân biệt hơn nữa, cháu phải đến khám bác sĩ Nội nhiễm, để được cho làm các xét nghiệm chuyên sâu về gan và siêu vi. Thân mến!