Thưa bác sĩ, em gái tôi 21 tuổi trước đây sức khoẻ rất tốt, nhưng từ cách đây 9 tháng em bị sốt siêu vi. Từ sau lúc đấy em tôi rất hay ốm vặt, sức khoẻ thuyên giảm, người nhìn rất yếu ớt. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho vấn đề của tôi. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Sau khi điều trị bệnh, tuy các triệu chứng bệnh đã hết nhưng cơ thể vẫn chưa trở lại bình thường.Sau một thời gian bị bệnh,hệ thống miễn dịch bị suy giảm, người khỏi ốm luôn có cảm giác mệt mỏi, chán ăn chỉ thích ngồi hoặc nằm một chỗ. Điều này dẫn đến tình trạng tiêu hóa kém, không có cảm giác đói. Bệnh nhân cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng, có chế độ nghỉ ngơi, tập thể dục hợp lý. Có thể uống thêm thuốc bổ để tăng cường sức đề kháng. Thân mến.