Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi ạ. Bố cháu đang trong quá trình cai nghiện ma túy đá nhưng nó cứ châm chít làm cho bố cháu khó chịu và ngủ không được thì phải làm sao để bố cháu được ngủ ngon giấc lại ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên động viên tinh thần bác,qua được thời gian đầu từ từ bác sẽ quen dần hơn. Tránh ăn nhiều, cố gắng ăn ít hay chỉ ăn vặt vì ăn nhiều một lần rất dễ bị ói. Tránh ăn những món ăn nhiều dầu, chất béo hay nhiều thịt. Cố gắng ăn những thứ như bánh mý, xà lách, canh, rau cải và trái cây. Uống nhiều nước – ít nhất là 2 lít mỗi ngày. Tránh uống rượu vì rượu sẽ làm nóng bao tử và càng bị thiếu nước hơn. Bạn nên uống nước càng nhiều càng tốt, bạn có thể uống ít nhưng nhiều lần như vậy. Nước có tác dụng đẩy các chất xơ (chất ma túy) ra ngoài cơ thể. Tránh uống những thức uống có gas (bọt) như coca hay bia,…vì những thứ này sẽ làm bạn khó tiêu hóa và đẽ bị ói hơn. Thuốc tây – một vài loại thuốc tây có thể giúp giảm đi sự khó chịu trong thời gian cai. Chẳng hạn như Maxolon hay Stemetil có thể giúp bạn bớt ói mửa (bạn nên uống nửa giờ trước khi ăn) Smeta có thể giúp bạn bớt tiêu chảy. Nếu bác ói, bạn không nên ăn cơm hay ăn thịt mà ăn cháo hay ăn canh. Thân