Xin chào bác sĩ, Em 12 tuổi, cho em hỏi, nếu chơi với chó quên rửa tay mà ăn thì có bị sao không
Trả lời:
Chào bạn, Sau khi chơi với thú vật nói chung và chó nói riêng bạn nên rửa tay để đảm bảo vệ sinh vì có nguy có lây nhiễm các loại giun sán kí sinh trong đường tiêu hóa của chó. ascaris lumbricoides;toxoeara canis... Các loại kí sinh trùng lạc chỗ này có thể kí sinh ở nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể người gây nhiều bệnh lý khác nhau.