Xin chao bác sĩ.Tôi xét nghiệm máu mới phát hiện bị viêm gan B ,tôi có siêu âm gan,bác sĩ có ghi gan cấu trúc thô,bờ gan đều.Vậy có nguy hiểm không,có cần uống thuốc và nếu có thì dùng thuốc gì?Xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: cấu trúc gan thô có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có gan nhiễm mỡ, viêm gan virus nên quan trọng là bạn phải tìm nguyên nhân cũng như xét nghiệm chức năng gan có bình thường hay không. trước hết bạn cần xét nghiệm vi sinh virus như viêm gan B, C và xét nghiệm men gan AST, ALT, GGT sau đó có kết quả thì BS mới có thể tư vấn cụ thể được. Thân mến.