Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi là xét nghiệm dương tính với viêm gan C nhưng ra viện nhiệt đới kiểm tra toàn diện thì không phải điều trị,6 tháng sau kiểm tra lại vậy nghĩa là người đó là người lành mang virus viêm gan C, vậy có nguy hiểm và dễ lây lan cho người khác không ạ và có nguy cơ cao thành viêm gan C mãn tính không,có nên lập gia đình không ạ
Trả lời:
Chào cháu, Viêm gan C là loại virus viêm gan không phổ biến rộng rãi và mức độ lây lan nhẹ, không lây thành dịch và không có nhiều biến chứng nặng như viêm gan B. Cũng có thể có nguy cơ trở thành viêm gan C mãn tính, vì vậy cứ 6 tháng nên đi xét nghiệm lại 1 lần để theo dõi. Nếu xét nghiệm mà đã ổn định, không đáng lo ngại nhiều, người bệnh vẫn có thể lập gia đình bình thường. Thân mến!