Xin chào bác sĩ, Ngày hôm qua , em có ngáp vài cái nhưng ko hiểu sao đến lúc chiều một bên quai hàm trái của em bị đau ( đụng vào nó đau ) sang ngày hôm sau em đụng vào bên kia thì nó cũng đau nốt luôn ạ . Nhưng ngày bên quai hàm trái bây giờ nó tự đau luôn . Chắc em bị quai bị rồi đúng ko ạ ?? Em ko bị sốt hay mệt mỏi hay sợ gió cả . Chỉ bị đau một bên quai hàm thôi
Trả lời:
Chào bạn! Theo như bạn mô tả BS nghĩ nhiều đến bạn bị sái khớp thái dương hàm nên gây đau. Sai khớp thái dương hàm là một bệnh lý hay gặp ở người lớn, nguyên nhân là do há miệng quá to (ngáp hoặc cười to) hoặc sang chấn như bị ngã, bị đấm ở cằm, cũng có thể do dây chằng nhão. Để đề phòng, nên tránh những hành động thái quá, đột ngột có thể dẫn tới sang chấn khớp. Những người đã từng bị sai khớp thái dương hàm càng không được há miệng quá to. Khi ngáp, họ cần lấy hai tay đỡ cằm để không tái phát hiện tượng này. Thân!