Xin hỏi bác sĩ.Tôi có triệu chứng khó thở không có ho,không có đàm .Tôi đi chụp xquang bác sĩ bảo xét nghiệm đàm bệnh lao nhưng cả ngày không có đàm làm sao lấy mẫu đàm xét nghiệm xin hỏi triệu chứng dó có bị bênh lao không?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Nếu chỉ nhìn phim X quang và BS nghĩ ngay đến bệnh lao thì có khả năng tổn thương phổi của bạn ở đỉnh phổi P là khả năng bị lao nhiều nhất. Còn triệu chứng nhiễm lao chung là sốt về buổi chiều, ăn kém ngon, mất ngủ, đổ mồ hôi trộm về đêm, sụt cân, bạn hãy tự kiểm chứng lại các triệu chứng trên để xem mình có triệu chứng nhiễm lao chung hay không và báo với BS điều trị. Thân mến.