Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ hiện giờ em có nuôi một con chó,gần đây em thấy trên đài tuyên truyền những bệnh do chó lây qua người, hiện giờ người nhà em rất lo cho em và kêu em đi kiểm tra tổng quát những bệnh do chó gây ra chẳng hạn như sán chó hay kí sinh trùng hay các bệnh truyền nhiễm,... Mà hiện giờ em vẫn ổn và bình thường nhưng em muốn đi khám để người nhà cũng như em yên tâm,chó em có tiêm ngừa dại rồi ạ nhưng em sợ virus vs sán hay mắy cái khác lây qua.Cho em hỏi nếu đi kiểm tra thì nên kiểm tra gì cho tổng quát hết ạ! Mong bác sĩ sớm trả lời
Trả lời:
Chào bạn! Với tình trạng sức khỏe của bạn khỏe mạnh, bình thường thì bs tư vấn cho bạn làm những xét nghiệm như sau: - Công thức máu - SIêu âm bụng tổng quát (chú ý gan) - Soi cấy phân tìm ký sinh trùng đường ruột - Chụp phim X-quang tim phổi Trước tiên bạn làm những xét nghiệm này xem sao đã nhé. Thân chào bạn!