Chào bác sỹ. Tôi là nữ 45 tuổi. Tôi thường xuyên bị huyết áp thấp, hay bị mất ngủ, hay quên, thỉnh thoảng ăn đồ lạ đau quặn bụng hay bị ngất. Huyết áp của tôi thường đo là 80/55, 90/60/70, cao nhất là 100/65/75. Tôi cũng đi khám ở bệnh viện, bác sỹ nói là huyết áp thấp không phải bệnh lý không cho thuốc. Cho tôi hỏi tôi cần uống thuốc gì để tăng trí nhớ, để ngủ được. Tôi cảm ơn bác sỹ nhiều!
Trả lời:
Chào bác. Biểu hiện mất ngủ là ở độ tuồi này thường là do rối loạn lo âu, bác cần tới bác sĩ chuyên khoa tâm thần để khám và theo dõi dùng thuốc. Hay quên thường là do sa sút trí tuệ. Bác nên bổ sung các thuốc tăng cường tuần hoàn não như ginko biloba, cavinton... Nếu tình trạng trí nhớ không cải thiện thì nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh