Chào bác sĩ ạ, ba em năm nay 67 tuổi, bị hở van tim 2/4 lá và thiếu máu cục bộ. Ba tập thể dục liên tục trong 30 năm nay đều đặn mỗi sáng bằng cách đạp xe đạp. Ba cháu không hút thuốc nhưng vẫn có uống bia rượu các dịp lễ tết liên hoan. Hôm nay ba đi ăn tiệc về có uống rượu thì thấy mệt và yếu một bên tay. Chở đi viện thì bác sĩ bảo bị tai biến nhẹ do bị tắt nghẽn mạch máu nhỏ. Tỉ lệ hồi phục 80-90%. Xin bác sĩ cho em tên một số thực phẩm chức năng (Hàng ngoại nhập cũng được vì có người thân ở Mỹ gửi về) để hỗ trợ người bị đột quỵ phục hồi tốt nhất có thể ạ. em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, để phục hồi sau đột quỵ bạn chỉ cần yêu cầu bác duy trì thuốc dự phòng đột quỵ, kiểm soát bệnh nền như huyết áp, tiểu đường, và tự tập luyện tích cực, trong 6 tháng đầu hiệu quả hồi phục sẽ là cao nhất nên đừng bỏ lỡ cơ hội vàng này. Không có thuốc nào giúp phục hồi nhanh hơn đâu ạ