Chào bác sỹ ,tôi là nữ 33 tuổi đã lập gia đình và sinh thường 2 cháu ,kg nặng 52kg cao 1m6 , gầm đây t thấy hiện thượng gân xanh ,xen kẽ gân đỏ nổi lên nhiều hơn ở chân,cổ và lòng bàn tay,trên ngực gần nách màu xanh đậm nét đan hình mạng nhện , t6 năm ngoái t có đi khám bác sỹ chuẩn đoán là bị suy giãn tính mạch,(mạn),(ngoại biên),bệnh rễ và đám rối thần kinh,loãng xương khu trú a,xin bác sỹ giải thích thêm về bệnh của tôi, như này là t bị 3 bệnh đúng không ạ, bệnh có nguy hiểm không ạ,và phương án điều trị và khám tại khoa nào chuyên sâu ạ,hiện này sk t bt ,chân có hơi cảm giác như bị dính các ngón chân (chân bình thương),thi thoảng đau đầu gối và bả vai ạ,cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
theo mô tả của em thì đúng là suy tĩnh mạch chi dưới rồi đấy ! Đây là một bệnh không nguy hiểm, nhưng điều trị lâu dài và khó khỏi hẳn. có thể do em mang thai rồi sau đó gây ra suy tĩnh mạch chi dưới. Sau khi sinh xong có thể sẽ ổn định hơn. nếu còn thì có thể uống thêm thuốc và mang vớ suy tĩnh mạch.