bác sĩ cho em hỏi, lúc trươc bs có kê cho e loại metopeolol succinate để uống lúc đó e khám không bảo hiểm sau này e khám ở bv khác vì k có loại đó người ta kê cho metoprolol tảtrat ( Khám bảo hiểm) nhưng uống rất mệt ạ. Còn em uống bíoprolol tuy không mệt nhưng bị nhịp tim chậm quá. Có cái metoprolol succinate là ổn nhất nhưng nó hơi đắt, bs cho e hỏi có thuốc nào có metoprolol succinate nhưng giá rẻ k ạ, hay thuốc đó có trong bảo hiểm k. Mong bs trả lời giúp em với ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề của bạn là liều lượng thuốc chứ không phải là dạng hợp chất của dược chất, Như thuốc đầu tiên dạng thường bào chế là 25mg, còn thuốc sau thì dạng bào chế thường là 100mg, do vậy nếu bạn vẫn uống 1 viên thì tất nhiên là sẽ gây ra tác dụng khác nhau, do vậy, bạn tìm lại đơn của bs xem bạn đáp ứng tốt nhất với liều bao nhiêu và mua dạng thuốc ít tiền hơn cùng hàm lượng hoặc dạng viên có thể bẻ để chia ra được đúng liều bạn cần. Trân trọng!