E tên Tuấn năm nay 37 tuôi. E mới đi SA tim phát hiện bị phình động mạch chủ ngực, chụp hình xquang ngực để đánh giá độ phình động mạch nhưng film mờ ko thấy được (có phiếu SA và xquang kèm theo) - e có xét nghiệm tầm soát ung thư phổi Định lượng Cyfra 21-1 chỉ số 3,37 ng/ml (có phiếu xét nghiệm kèm theo) - Cho e hỏi tim e bị vậy giờ điều trị sao vậy BS và phổi e có vấn đê gì nghiêm trọng không. - E ko hút thuốc làm việc văn phòng, ko ho, ko khó thở. E muốn vào Sài gòn để khám lại là nên đi BV nào ạ. E chưa chụp CT tim và phổi. E mong bs xem giúp e ạ, cám ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Kết quả định lượng Cyfra 21.1 tăng nhẹ, không đánh kể, như vậy là bình thường. Hiện tại bạn có triệu chứng gì không, vấn đề của bạn chủ yếu liên quan bệnh lý tim mạch. Nếu bạn khám ở TP HCM, bạn có thể khám ở Viện tim TP Hồ Chí Minh, một số bệnh viện khác như Bệnh viện Đại Học Y Dược HCM, Chợ Rẫy... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn