Em chào bác sĩ. cha e năm nay 61 tuổi. bị cao huyết áp và suy tim qua quá trình uống nhìu rựu. bắt đầu có triệu chứng từ tháng này năm rồi 2021 người chậm chạp, đi lại khó khăn, đau đầu, trí nhớ giảm, nói chuyện khó khăn. sau khi đi khám ở bệnh viện thì bác sĩ chẩn đoán bệnh theo hình e đính kèm, và đơn thuốc luôn ạ. bác sĩ cho e hỏi uống thuốc mỗi ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? và có thể thay thế thuốc điều trị bệnh cao huyết áp và bệnh suy tim bằng thuốc viên dạng đông y được không ạ? e chân thành cảm ơn bác sĩ! e có đính kèm hình toa thuốc bên dưới ạ.
Trả lời:
Chào bạn,tăng huyết áp và suy tim là bệnh mạn tính, phải dùng thuốc hàng ngày, suốt đời, không thể bỏ hay thay thế nếu không có chỉ định của bác sĩ. Đơn thuốc của bạn khá lâu rồi từ tháng 2/2021, vì vậy bạn nên đưa bố đi khám lại, đánh giá tình trạng hiện tại để bác sĩ điều chỉnh thuốc nếu cần thiết. Thân mến.