Tôi 58 tuổi giới tính nam, bị cao huyết áp, kiểm tra huyết áp tại nhà hàng ngày bằng máy đo điện tử bắp tay omron. lần 1 đo cho kết quả 160/112, lần 2 cho kết quả 133/97, lần 3 cho kết quả 123/87, mỗi lần đo nghỉ 5 phút, xin hỏi bác sỹ, như vậy thì lấy kết quả trung bình 3 lần đo có dược ko? xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Kết quả đo đạc khác nhau nhiều như vậy có thể do nhiều lý do. Trước hết phải đảm bảo bạn biết cách đo như thế nào. Máy đo đang trong tình trạng tốt, không yếu pin, hư hỏng, đo cùng tư thế, đang trong tình trạng nghỉ ngơi, khi đo hít thở đều, máy đo để ngang tim, có thể đo bằng máy huyết áp cầm tay so sánh, đo 2 tay....Mức huyết áp tối đa trên 140 mmHg hoặc huyết áp tối thiểu trên 90 mmHg (sau 2 lần đo đúng chuẩn) có thể bạn do bệnh lý tăng huyết áp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn