Kính chào Bác Sĩ. Tôi nam giới, 60 tuổi. Nhiều năm nay tôi thường bị lên cơn mệt, ba lần phải đi cấp cứu do không thở được, có lần ngưng tim. Mỗi lần làm mệt vài phút nhưng cơ thể đuối lực, bủn rủn mất sức sống đến hai ba ngày sau mới khôi phục. Hai lần chụp mạch vành để đặt xten nhưng không có gì vì Bác sĩ bảo tim tốt, không có vấn đề. Xin Bác sĩ cho biết tôi bị gì và nên khám thế nào để tìm ra đúng bệnh? Xin cảm tạ!
Trả lời:
Chào bác. Với tình trạng như bác mô tả nên đi khám tổng quát, làm các xét nghiệm tòa diện, kiểm tra thêm não, động mạch cảnh, phổi...xem có gì bất thường không để can thiệp kịp thời. Đặc biệt khi bác đã từng có dấu hiệu nguy hiểm là khó thở và ngừng tim. Không nên để tình trạng như vậy kéo dài vì có nguy cơ đột quỵ nhất là khi không có người bên cạnh. Thân chào bác.