Mẹ con năm nay 48 tuổi, có bệnh về huyết áp, mỗi sáng dùng 1 viên. Từ tối hôm qua thì mẹ con khi thức dậy đi vệ sinh thì chóng mặt, đến chiều thì nhức đầu, chóng mặt và đau đầu không đứng dậy nổi. mong bác sĩ tư vấn giúp con ạ! con xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào e. Không rõ thuốc huyết áp mẹ e đang uống tên cụ thể là gì, vì hiện có nhiều loại thuốc huyết áp khác nhau. Nhưng hiện tại mẹ e bị như vậy, nhiều khả năng là huyết áp đang bất ổn, từ đó đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi. Nếu được thì nên có ai đó đo huyết áp liên tục cho mẹ e để theo dõi. Trước mắt có thể cho mẹ dùng thuốc chóng mặt như sau: Stugeron 25mg x 14 viên, uống sáng 1v, tối 1v sau ăn. Quan trọng vẫn phải đo lại huyết áp liên tục để sớm điều chỉnh liều thuốc huyết áp cho phù hợp e nhé!