dạ thưa bác sĩ. em tên Linh. 31 tuổi. dạo gần đây em thường xuyên đau thắt ngực. cứ đứng lên đi lại là tim đập nhanh. đỉnh điểm là hôm nay khi em leo cầu thang thì tim em đập nhanh, trống ngực. đau thắt lại. em nằm nghỉ xíu và do huyết áp thì huyết áp em là 107/74 . mạch là 85. vậy có phải em bị tim không ạ. lần nào nằm xuống đo huyết áp và mạnh cũng thấy bình thường. lúc đau có lan ra sau lưng...
Trả lời:
Chào cháu! Như cháu mô tả thì có thể cháu có tình trạng của Kích thích thần kinh tim, các triệu chứng này có thể xuất hiện khi cháu có vận động mạnh như leo cầu thang, chạy,...hoặc khi bị kích thích, hoặc lo lắng, căng thẳng, stress,..Tốt nhất khi hết giãn cách xã hội thì cháu nên đến chuyên khoa Tim mạch của Bệnh viện để được bác sỹ khám, đo điện tâm đồ, siêu âm tim,... cháu nhé. Hiện tại cháu nên ăn, ngủ, sinh hoạt điều độ, không nên sử dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia,... ăn nhiều rrau xanh, hoa quả, uống đủ nước, tập yoga hàng ngày để tốt cho sức khỏe và điều hòa thần kinh thể dịch tốt. Thân mến !