Bác sĩ cho em hỏi , năm ngoái đến nay chân em xuất hiện nhiều vết bầm to nhỏ ( khoảng 5-10 vết) dù em không bị ngã hay va chạm với vật gì hết , trước giờ em vẫn bị nhưng không nhiều như năm gần đây ( chỉ khoảng 2,3 vết ) , ban đầu thì chạm vào em hơi đau nhưng dần về sau thì không đau nữa , ngoài ra em không có triệu chứng nào khác . Liệu có phải em bị vỡ mao mạch không ạ ? Em cần phải làm gì để khắc phục tình trạng hiện tại ạ ? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em ! em hay bị bầm ở chân, đó là dấu hiệu của xuất huyết dưới da. Nguyên nhân của xuất huyết dưới da có thể do rối loạn đông máu, giảm tiểu cầu... Để biết được nguyên nhân là gì thì em phải khám xét nghiệm máu mới biết được. em nên khám sớm đừng để lâu nguy hiểm.