Tôi là nữ 39 tuổi xin hỏi là huyết áp bao nhiêu là cao và bao nhiêu là thấp? Và khi bị tăng huyết áp hay hạ huyết áp mình cần làm gì khi ở nhà?
Trả lời:
dạ đối với bạn nữ huyết áp tối đa là 135 từ 140 trở lên được gọi là tăng huyết áp!!! huyết áp tối đa từ 90 đổ xuống là hạ huyết áp!!! khi có biểu hiện chóng mặt mệt mỏi hoa mắt mà không xác đinh dc thì bạn nên nằm nghỉ ngơi và kiểm tra huyết áp cho chắc chắn hoặc đến cơ sở y tế để kiểm tra thêm về những bệnh lý liên quan!!! ko nên tự ý dùng thuốc hay bất cứ thức uống gì vì chưa xac định được tăng hay giảm huyết áp hay bệnh lý khác làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh lú của bạn!! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi xin tư vấn ạ!!!