Ba tôi năm nay 83 tuổi. Năm 2017 đã đặt 2 stent ở Viện Tim Tphcm. Hiện tại vẫn định kỳ khám và uống thuốc của Viện Tim. Hôm 11/8/2021, ba tôi có dấu hiệu bị tai biến (nói chuyện khó khăn), đã được cấp cứu tại bệnh viện. Bác sỹ khám và chích thuốc Cerebrolysin ngày 2 lần. Ngoaci ra uống thêm thuốc bệnh viện cho. Hôm nay 15/8 đã xuất viện, bệnh viện hẹn 5 ngày tái khám. Vì lo sức khỏe chưa ổn nên mua thêm 10 ống Cerebrolysin để chích ngày 2 lần ( sáng và chiều), cho tôi hỏi ống Cerebrolysin chích thêm 05 ngày như vậy có được không, tôi sợ quá liều. Chân thành cảm ơn Bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn Cerebrolysin là một dạng peptid được chiết xuất từ não lợn. Thuốc có tác dụng tăng cường dinh dưỡng và bảo vệ tế bào thần kinh theo nhiều cơ chế. Thuốc có tính dung nạp cao và an toàn. Nếu không có tác dụng không mong muốn hay bất thường gì xảy ra khi sử dụng bạn có thể sử dụng thêm 5 ngày như trong chỉ định của bác sỹ bạn nhé. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.