Tôi là nữ, 44 tuổi bị sốt nên có xông hơi hàng ngày và uống thuốc sốt panadol. Sau 2 ngày có đỡ sốt nhưng lại bị mệt mỏi, tay chân lạnh, tê, người hồi hộp, huyết áp cao 157/95 và tim đập nhanh 102 nhịp. Bản thân có bệnh tiền đình, hiện vẫn đang uống thuốc. Bác sỹ cho hỏi tôi bị bệnh gì, có thiếu canxi hay kali không. Cám ơn bác sỹ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Theo thông tin bạn kể trên, chưa thể khằng định có thiếu canxi hay kali hay không mà phải xét nghiệm máu mới xác định được. Ngoài ra vấn đề sốt làm tăng huyết áp và nhịp tim nhanh là sinh lý, cái quan tâm là sốt của bạn do nguyên nhân gì, nhiễm trùng cụ thể vùng nào hay do covid 19 chưa xác định. Trong trường hợp này nếu các thuốc cơ bản bạn đang sử dụng không kiểm soát được tình trạng bệnh thì bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và hỗ trợ cụ thể hơn. Chúc sức kkhoẻ bạn nhé !