Tôi 63 tuổi, có tiền sử đột quỵ vảo năm 2016 , bác sĩ kết luận nhồi máu hành não sau bên trái. Hiện nay hằng ngày tôi uống thuốc theo toa gồm thuốc huyết áp, thuốc chống đông máu và mỡ máu. Tôi xin hỏi tôi có thể chích vaccine covid 19 được không. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Dạ xin chào. Hiện tại cô chú có bệnh lý tim mạch mạn tính, thuộc nhóm bệnh nhân nên chích vacxin covid sớm. Tuy nhiên do mình có bệnh lý mạn tính, đang dùng thuốc chống đông máu vì thế cô chú thuộc nhóm thận trọng khi tiêm vacxin. Cô chú phải tiêm vacxin tại bệnh viện, nơi có cơ sở cấp cứu ạ.Xin chào Cô chú