chào BS. E đột nhiên tăng huyết áp vào ban đêm, khá chóng mặt, vả nhiều mồ hôi, mặt khá nóng. huyết áp bình thường ban ngày của e ổn định ạ. Mong Bs tư vấn ạ
Trả lời:
Chào em Vì không có số đo huyết áp vào ban đêm của em là bao nhiêu nên cũng khó xác định đó là triệu chứng của tăng huyết áp hay là hiện tượng rối loạn thần kinh thực vật gây ra. Vì vậy, em nên đo huyết áp khi gặp phải hiện tượng đó để kiểm tra. Nếu số đo huyết áp khoảng 120/80 mmHg thì được coi là bình thường, và em nên đi khám chuyên khoa Thần kinh để chẩn đoán và điều trị rối loạn thần kinh thực vật. Nếu số đo huyết áp buổi tối của em cao hơn 130/90 mmHg thì nên đi khám chuyên khoa Tim mạch để có hướng xử lý phù hợp. Thân mến!