chào bác sĩ. em 23 tuổi. Triệu chứng gặp phải là tim đập nhanh, cảm giác hồi hộp, vả mồ hôi, choáng váng mặt mày. em đã đi bệnh viện và được kê thuốc là ivabradine nhưng không thấy cải thiện- đôi khi đau ngực trái làm tê người. Mong bs tư vấn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Việc bạn thường xuyên xuất hiện cảm giác hồi hộp trống ngực là biểu hiện của các cơn nhip tim nhanh. Có rất nhiều nguyên nhân: các bệnh lý tim mạch (rối loạn dẫn truyền thần kinh tim, hẹp hở van tim, phì đại cơ tim, bệnh mạch vành...), bệnh lý tuyến giáp, do dùng thuốc hoặc các chất kích thích. Bạn nên đi khám lại chuyên khoa Tim mạch để được kiểm tra kĩ càng, làm các xét nghiệm cần thiết và thay đổi thuốc điều trị. Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân mến!