Thưa bác sĩ, tôi là nữ, năm nay 51 tuổi. Tôi thường xuyên đo huyết áp vì huyết áp của tôi cứ một hai tháng là lên 170. Ví dụ như nửa tháng nay thì bình thường nhưng chiều hôm qua thì lên 170, sáng nay thì lên thành 160. Vậy tôi có nên uống thuốc hạ huyết áp thường xuyên hay không? Xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn tăng huyết áp như vậy nên dùng liên tục theo toa của bác sĩ, chưa rõ huyết áp bình thường của bạn là bao nhiêu, huyết áp từ 140 mm Hg trở lên (huyết áp tối đa) được xem là tăng huyết áp, điều trị nên duy trì dưới mức này dù không có triệu chứng. Nếu không điều trị để tăng huyết áp kéo dễ gây các biến chứng như tai biến mạch máu não, suy tim, suy thận mạn, phình động mạch... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn