thưa Bác sĩ: tôi có nghiên cứu và nhận xét rằng , nam giới uống 1 ngày 1 lon bia rất tốt cho tim, mạch . Nhưng có Bác sĩ lại cấm hẳn uống bia mặc dù tôi rất bình thường. như thế có đúng không ạ. ( tôi có chỉ số acid uric hơi cao 579 mol/L).
Trả lời:
Chào bạn, bia là thức uống làm tăng acid uric máu, vì vậy những người bị acid máu cao hay gout không nên uống bia. Nếu muốn tốt cho tim mạch bạn có thể thay thể bằng uống mỗi ngày 1 ly rượu vang. Thân mến.