em nam 27 tuổi tần số tim 103L/ph huyết áp 140/90mmHg .cho em hỏi chỉ số như vậy thì có sao ko ạ. em có thể bị cao huyết áp về sau k . lúc đo huyết áp e đang bị căng thẳng mệt và chưa ăn sáng .làm sao cho huyết áp e bình thường và bình thường là chỉ số bao nhiêu .cảm ơn bác sỹ .
Trả lời:
Chào bạn, có thể thấy nhịp tim bạn cao hơn bình thường, huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương đều ở giới hạn dưới của huyết áp cao. Như vậy thì có nguy cơ tổn thương tim, đặc biệt là suy tim. Bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch loại trừ bệnh lý, tổn thương thận. Nhịp tim bình thường là 60-90 lần/ phút, Huyết áp tâm thu dưới 140 mmHg, huyết áp tâm trương dưới 90 mmHg. Thân mến.