chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi cháu có tiền sử bị hở van tim do thấp tim, trước kia sức khoẻ cháu rất tốt k thấy biểu hiện gì, nhưng khoảng hơn 1 tháng trở lại đây cháu cảm thấy tim đập mạnh cảm thấy rõ nhất là khi nằm và cảm nhận rõ nhịp tim đập,bình thường có cảm giác hơi khó chịu vùng tim, không cảm thấy mệt khi chạy bộ chậm và đi bộ, buổi trưa thì tim đập mạnh và nhanh k ngủ được, thi thoảng có cảm giác hơi lâng lâng như buồn ngủ , k tức ngực , k khó thở , mong bác sĩ tư vấn ạ.
Trả lời:
Chào cháu Vì cháu đã có tiền sử thấp tim nên bây giờ, với những triệu chứng như cháu mô tả, cháu nên đi khám lại tại chuyên khoa Tim - Mạch để kiểm tra xem những vấn đề đó có liên quan đến tiền sử thấp tim của cháu hay là dấu hiệu của những bệnh lý khác nhé. Thân mến!