vợ con bi cao huyết áp là 160_110 có sao về tiểu đường ko vậy bác sỉ
Trả lời:
Chào em Phụ nữ bị tăng huyết áp sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường týp 2 gấp 3 lần so với phụ nữ có trị số huyết áp bình thường. Vì vậy, để tầm soát bệnh tiểu đường tuýp 2 vợ em nên thường xuyên làm một số xét nghiệm về đường huyết để có kế hoạch phòng ngừa tốt hơn. Nếu có bệnh, chỉ cần vợ em nghiêm túc tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ sẽ dễ dàng kiểm soát hai căn bệnh nguy hiểm này, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính bản thân mình. Thân mến!