Thời gian gần đây tôi có dấu hiệu khó thở và nằm nghiêng bên trái thì càng khó thở hơn , không biết tim có vấn đề gì ko? Nay tôi 36 tuổi
Trả lời:
Chào bạn Đau ngực trái vùng tim là triệu chứng rất hay gặp và do khá nhiều nguyên nhân khác nhau, cần được thăm khám và hỏi kỹ hoàn cảnh xảy ra đau ngực, vị trí, đặc điểm và tính chất của cơn đau. Nhiều trường hợp đau ngay vùng trước tim mà lại có liên quan đến đau dây thần kinh liên sườn, đau cơ ngực, màng phổi…, nguyên nhân chưa chắc là do bệnh về tim mạch mà có khi chỉ là do quá xúc động hay lo lắng, mất ngủ trong một thời gian dài dẫn đến suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến vùng tim. Nhưng các biểu hiện như bạn mô tả: khó thở, nặng bên ngực trái và khi nằm nghiêng bên trái khó thở hơn có thể là một số triệu chứng của bệnh lý tim mạch mà phổ biến là bệnh thiếu máu cơ tim. Để xác định chính xác nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp, bạn nên đi khám ngay để được khám, làm các xét nghiệm, điện tim…. để chẩn đoán bệnh. Bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ khi đã có kết quả thăm khám. Ngoài ra, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống khoa học, kết hợp với tập thể dục đều đặn và tránh dùng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cafe… Thân mến!