bác sĩ cho e hỏi, e bị nhịp xoang chậm 50 và mỡ trong máu 462, có phải do lượng mỡ máu cao nên nhịp xoang của em chậm phải k ạ
Trả lời:
Chào em Rối loạn chuyển hóa Lipid (mỡ máu) có thể gây nên hiện tượng huyết khối gây tắc hoặc bán tắc một nhánh động mạch vành, từ đó gây biến chứng nhịp chậm. Với thông tin mỡ máu 462 thì khó có thể kết luận vì không biết đó là loại gì và khoảng tham chiếu là bao nhiêu. Tuy nhiên, em bị nhịp xoang chậm có 50 nhịp/ phút thì không thể chủ quan vì khi nhịp tim bị chậm, lưu lượng máu đến não và các cơ quan khác không đủ gây: chóng mặt, mệt mỏi, khó thở, đau ngực, lơ mơ, ngất xỉu… Vì vậy, em nên đi khám chuyên khoa tim mạch để được khám xác định nguyên nhân và hướng xử lý phù hợp. Thân mến!